น้ำพริกแจ่ว สูตรคุณแม่
เมื่อไหร่ที่กลับบ้าน ก็ต้องอ้อนทานน้ำพริกผีมือแม่
วันนี้เราเลยขอแชร์วิธีทำน้ำพริกแจ่ว สูตรคุณแม่ค่ะ
ส่วนผสม
1.หมูสับ
2.น้ำปลาร้า
3.พริกเผา
4.มะเขือเทศ(หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
5.น้ำมันพืช
วิธีทำ
เริ่มจากตั้งน้ำมันให้ร้อนแล้วใส่น้ำพริกเผาคนคลุกให้ร้อน ตามด้วยหมูสับคนคลุกเคล้ากับพริกเผาให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำปลาร้าและก็คนจนหมูสุก ถ้าน้ำพริกแห้งเกินไปก็เติมน้ำเล็กเปล่าน้อย
หลังจากนั้นเราก็ใส่มะเขือเทศที่เตรียมไว้ คนคลุกเคล้า และตั้งไฟจนสุก
เพียงง่ายเท่านี้เราก็ได้เมนู "น้ำพริกแจ่ว" แล้วค่ะ ตักเสริฟใส่จาน ทานคู่กับผักสดๆ อร่อยสุดๆค่ะ
น้ำพริกแจ่ว สูตรคุณแม่
Reviewed by I a m p a t c h y
on
03:23
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: