ยำขนมจีน




เครื่องปรุง"ยำขนมจีน"

1.ขนมจีน 2.น้ำปลาล้า 3.ข้าวคั้ว 4.น้ำปลา 5.น้ำมะนาว 6.พริกสดซอย 7.พริกแห้งป่น 8.หอมแดง 9.มะม่วงสับซอย 10.ต้นหอมซอย 11.กุ้งแห้ง 12.ปลากรอบ 13.หมูยอ 14.ผักบุ้งลวก หรือพูดง่ายๆว่าถ้าเพื่อนๆ อยากกินอะไรเพิ่มเติมก็ใส่ไปได้เลยนะคะ เช่น ปลาทู ปลาดุก หอยดอง แต่วันนี้เรามีเครื่องปรุงแค่นี้ค่ะ


วิธีทำ
1. เตรียมภาชนะและช้อน หรือพายสำหรับคลุกเคล้าเครื่องปรุง
2. การยำเริ่มจากพริกสดซอย ตามด้วยน้ำปลาล้า น้ำมะนาว ข้าวคั้ว พริกแห้งป่น หอมแดงซอย หมูยอ ผักบุ้งลวก ปลากรอบ กุ้งแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.เพิ่มรสชาดด้วยน้ำปลา(นิดหน่อย) เพราะความเค็มที่ได้จากน้ำปลาล้าแล้ว แล้วตามด้วยมะม่วงสับซอย
4.เมื่อคลุกเคล้าทุกอย่างเข้ากันหมดแล้วเราก็ใส่ขนมจีนและต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วก็ตักเสริฟได้เลย กินคู่กับผักสด



ยำขนมจีน ยำขนมจีน Reviewed by I a m p a t c h y on 20:44 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.